activity,  การบริการวิชาการ,  การเรียนการสอน

นิเทศกระตุ้นชาวบ้านคัดแยกขยะเพื่อสร้างรายได้

ภาควิชานิเทศศาสตร์ มร.ชม. ลงพื้นที่มอบสื่อ – จัดกิจกรรมกระตุ้นประชาชนหมู่บ้านเป้ตระหนักความสำคัญการคัดแยกขยะ มุ่งลดประมาณขยะและสร้างรายได้สู่ชุมชนจากการรีไซเคิล

006

อาจารย์รินทร์ลภัส เกตุวีระพงศ์ อาจารย์ประจำรายวิชาการผลิตรายการเพื่อชุมชน เป็นประธานในพิธีมอบสื่อ ภายใต้โครงการ “สองมือร่วมใจ ร่วมกันแยกขยะ” โครงการโดย นักศึกษาชั้นปีที่3 แขนงวิชาการสื่อสารมวลชน ภาควิชานิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ  มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ซึ่งจัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจในการคัดแยกขยะให้คนในชุมชนตระหนักถึงความสำคัญของการจัดการขยะอย่างถูกวิธีเพื่อลดปริมาณขยะและสร้างรายได้ จากขยะรีไซเคิล ผ่านการอบรมให้ความรู้เรื่องการแยกขยะโดยมี นายสุรชัย ศรีนรจันทร์ นักวิชาการศึกษา จากมหาวิทยาลัยแม่โจ้เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้แก่ประชาชนในชุมชน นอกจากนี้ยังมีการดำเนินกิจกรรมการให้ความรู้เรื่องราคาขยะ โดยมีนางบานเย็น กิติกรรณ์ เป็นวิทยากร และในการนี้  มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ยังได้มอบสื่อประชาสัมพันธ์และให้ความรู้เรื่องการจัดการขยะแก่สมาชิกชุมชนบ้านเป้าเพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในการจัดการความรู้เรื่องขยะ เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา ณ หมู่บ้านเป้า หมู่ 4 ต.บ้านเป้า อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่

ภาพ:  นายกอบกู้  พิรุณรัตน์
ข้อมูล: นางสาวนิศา กุมาร อโรร่า

CR.CMRU Photo Activites
ดูภาพเพิ่มเติมได้ที่ : แฟ้มภาพ 1