นิเทศฯ ชวน Fit Firm เพื่อสุขภาพที่ดี

007

นายสมบูรณ์ ลุงปาน ประธานโครงการ   เชิญชวนออกกำลังกาย  FIT FIRM เพื่อสุขภาพที่ดี เปิดเผยว่า นักศึกษาภาควิชานิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้ดำเนินการจัดโครงการรณรงค์ภายใต้ชื่อ เชิญชวนออกกำลังกาย  FIT FIRM เพื่อสุขภาพที่ดี ซึ่งเป็นกิจกรรมในรายวิชา การโน้มน้าวใจสำหรับงานนิเทศศาสตร์โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ ผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และประชาชนได้ตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลรักษาสุขภาพร่างกายของตนเองให้แข็งแรงด้วยการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ส่งเสริมให้คนรุ่นใหม่ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ด้วยการออกกำลังกายเพราะปัจจุบันพัฒนาการด้านเทคโนโลยีทำให้มนุษย์หันเหไปให้ความสนใจทางด้านอื่นๆ ของชีวิต ทั้งเรื่อง การงาน เงินทอง สังคม จนไม่ให้ความสำคัญต่อการดูแลรักษาสุขภาพและการออกกำลังกาย ทั้งที่เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสุขภาพร่างกาย คือสิ่งที่ขับเคลื่อนให้เกิดสิ่งต่าง ๆ ในการดำรงชีวิต หากไม่ดูแลไม่ให้ความสำคัญเมื่อสุขภาพแย่ลง คุณภาพชีวิตย่อมแย่ลงตามไปด้วย ดังนั้น จึงได้เล็งเห็นความสำคัญในการกระตุ้นให้คนในสังคมหันมาใส่ใจสุขภาพและเห็นความสำคัญของการออกกำลังกาย ด้วยภารกิจที่มากมาย  ของแต่ละช่วงวัยทำให้หลายคนเลือกทำสิ่งอื่นในชีวิตจนละเลยการออกกำลังกาย ซึ่งสิ่งที่ตามมาคือภาวะความเครียดทางจิต สุขภาพที่แย่ลง รูปร่างที่ไม่สมส่วน การรับประทานอาหารที่ไม่คำนึงถึงคุณค่าทางโภชนาการล้วนแต่ก่อให้่เกิดโรคภัยไข้เจ็บทั้งสิ้น ดังนั้น จึงได้จัดโครงการดังกล่าวเพื่อเป็นสื่อกลางในการให้คำแนะนำที่ดีในการเริ่มต้นออกกำลังกายเพื่อสุขภาพโดยสามารถติดตามภาพยนตร์สั้นและข้อมูลดี ๆ เพื่อสุขภาพ  ได้ทาง www.fackbook.com/cmruseed สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางหมายเลขโทรศัพท์   083-204-4120

ภาพ – ข้อมูล: นายสมบูรณ์ ลุงปาน นักศึกษาคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ข่าว: นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

สนใจดูรายละเอียด : คลิก