activity,  การเรียนการสอน,  กิจกรรมนักศึกษา,  ประกันคุณภาพ

“คนมีเส้น CMRU” คว้ารางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 Campus Challenge 2018

อาจารย์พลศรัณย์ ศันยทิพย์ หัวหน้าภาควิชานิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ในฐานะอาจารย์ผู้ควบคุมทีม เปิดเผยว่า ตามที่นักศึกษาภาควิชานิเทศศาสตร์ ทีม 4 Angies ประกอบด้วย นายอดิรุจ ใจปาละ , นางสาววิจิตรา คำมณี , นายกฤษดา สีโยยอด และ นายดนัย เรือนเงิน ได้เข้าร่วมกิจกรรม Campus Challenge 2018 โดยโตโยต้าถนนสีขาว ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นิสิตนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศได้มีส่วนร่วมในการออกแบบแผนประชาสัมพันธ์และรณรงค์สร้างความปลอดภัยบนท้องถนนในรั้วมหาวิทยาลัย จนถึงการลงมือปฏิบัติเพื่อลดอุบัติเหตุด้วยความคิดสร้างสรรค์ของคนรุ่นใหม่ในการขับเคลื่อนการสร้างวินัยและน้ำใจ สร้างสังคมคนขับรถดีอันจะนำไปสู่ถนนสีขาวปลอดอุบัติเหตุได้อย่างแท้จริง
โดยในรอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม ที่ผ่านมา นักศึกษาทีม 4 Angies ได้นำเสนอผลการดำเนินโครงการต่อคณะกรรมการ ณ ศูนย์ขับทดสอบรถยนต์ TOYOTA Driving Experience Park (บางนา) กรุงเทพมหานคร โดยผลปรากฏว่า นักศึกษาทีม 4 Angies ภาควิชานิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 รับทุนการศึกษาและดูงานด้านความปลอดภัยบนท้องถนน ณ ประเทศญี่ปุ่น รวมมูลค่า 600,000 บาท และรางวัล Popular Vote รับทุนการศึกษา 10,000 บาท จากการประกวดการออกแบบแผนประชาสัมพันธ์และรณรงค์สร้างความปลอดภัยบนท้องถนนในรั้วมหาวิทยาลัย โครงการ Campus Challenge 2018 ผลงานโครงการ “คนมีเส้น” CMRU (แผนประชาสัมพันธ์และรณรงค์สร้างความปลอดภัยบนท้องถนน “เส้นจราจร” (เครื่องหมายจราจรบนพื้นทาง)) ซึ่งมีผู้ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดกว่า 679 ทีม จากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ
ทั้งนี้นักศึกษาทีม 4 Angies จะได้เข้าร่วมทัศนศึกษาดูงาน ณ ประเทศญี่ปุ่น ภายในเดือนมีนาคม 2562 และจะได้ดำเนินกิจกรรมต่อยอดการสร้างสังคมคนขับรถดีในรั้วมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ระหว่างมกราคมถึงมิถุนายน 2562
Cr. PR CMRU
คลิกดูภาพข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : แฟ้มภาพ